คนนครปฐมโดยกำเนิด สำเร็จการศึกษานิติศาสตร์จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และเนติบัณฑิตไทย มีความสนใจและศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับพระเครื่อง ตั้งแต่สมัยที่ยังเรียนอยู่ธรรมศาสตร์

วันอาทิตย์ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

หลวงพ่อน้อย วัดธรรมศาลาพระครูภาวนากิตติคุณ ( น้อย อินทฺสโร)
วัดธรรมศาลาหลวงพ่อน้อย วัดธรรมศาลา
เหรียญปั้มรุ่นแรก ปีพ.ศ.2495 จำนวน ๕๐๐ เหรียญ
เหรียญหล่อหน้าเสือ รุ่นแรก ปีพ.ศ.2497 จำนวน ๕,๐๐๐ เหรียญ
เหรียญหล่อคอน้ำเต้า รุ่นแรก ปีพ.ศ.2497 จำนวน ๕,๐๐๐ เหรียญ

เหรียญคอน้ำเต้า รุ่นแรก เนื้อฝาบาตร


เหรียญคอน้ำเต้า รุ่นแรก เนื้อแร่ สร้างจำนวนน้อยมาก

          เหรียญคอน้ำเต้ารุ่นแรกนี้สร้างพร้อมกับเหรียญหน้าเสือ รุ่นแรก ในสมัยที่หลวงพ่อน้อยมีชีวิต ท่านพอใจที่จะแจกเหรียญคอน้ำเต้าให้กับศิษย์ของท่าน มากกว่าเหรียญหน้าเสือโดยให้เหตุผลว่า เหรียญคอน้ำเต้าหน้าเหมือนท่านมาก และเป็นเหรียญปากถุง จึงดีทางค้าขายโชคลาภและเมตตามหานิยม จึงเหมาะแก่การบูชาติดตัวเพื่อความเป็นศิริมงคล ซึ่งผิดกับเหรียญหน้าเสือ ที่มีหน้าดุเกินไป ในอดีต นักเลงพระรุ่นเก่านิยมบูชาเหรียญคอน้ำเต้าติดตัวมากกว่าเหรียญหน้าเสือด้วยเหตุผลที่กล่าวมาแล้วข้างต้น สำหรับผู้เขียนใช้คอนำ้เต้ารุ่นแรกเพราะเคยมีประสบการณ์ ราคาปัจจุบันมาแรงมากองค์สวยแชมป์ประมาห้าแสนถึงล้าน

รูปหล่อลอยองค์บูชา 3 นิ้ว รุ่นแรก ปี พ.ศ.2505
รูปหล่อลอยองค์ รุ่นแรก ปี พ.ศ.2505
พระพุทธชินราชเนื้อแร่ รุ่นแรก ปี พ.ศ.2505

เหรียญปั้มรูปโล่ห์ เนื้อทองคำ ปี พ.ศ.2512เหรียญหล่อหน้าเสือ ปี พ.ศ.2512
พระบูชารูปหล่อหน้าตัก 3 นิ้ว รุ่นสอง 
ปี พ.ศ.2512กริ่งพระประธาน เสาร์ 5 รุ่นแรก ปี พ.ศ.2512 หลวงพ่อน้อย วัดธรรมศาลากริ่งพระประธาน รุ่นแรก เสาร์ 5 ปี พ.ศ.2512


             ค่านิยมปัจจุบัน โดยทั่วไปราคาประมาณองค์ละ สองสามหมื่นกว่ากว่าบาท แต่องค์ทึี่สวยแชมป์ราคาน่าจะถึงแสนบาท อนาคตไม่นานนักมีสิทธิ์ราคาถึงหลักแสนแน่นอน นับได้ว่าเป็นพระที่น่าใช้มาก(น่าใช้กว่าเหรียญหล่อหน้าเสือ)สุพล  คีรีวิเชียร
081-0434114พระปางช่อนหาพิมพ์ใหญ่(พิมพ์นิยม)
พระปางซ่อนหา เนื้อเมฆสิทธิ์ หลวงปู่ทับ วัดอนงค์ฯ พิมพ์นี้ในอดีตเมื่อ๓๐กว่าปีก่อนนักสะสมพระเครื่องมองว่าเป็นพิมพ์นิยมที่มีมูลค่าสูงสุดกว่าพิมอื่น โดยมองว่าพระพิมพ์ปางช่อนหาพิมพ์อื่นไม่ทันหลวงปู่ทับ(เป็นพระเก๋)
ปั้ง พะเนียงแตก 081-04344114เหรียญรุ่นแรก หลวงพ่อพ่วง วัดบ่อตะกั่ว จังหวัดนครปฐม

                    หลวงพ่อพ่วงท่านเป็นเกจิอาจารย์ยุคสมัยเดียวกับหลวงพ่อน้อยวัดธรรมศาลา และ เป็นศิษย์ร่วมอาจารย์เดียวกัน ทั้งหลวงพ่อพ่วงและหลวงพ่อน้อยได้ศึกษาวิปัสสนากรรมฐานกับหลวงพ่อกร วัดบ่อตะกั่ว เจ้าอาวาสรูปแรกของวัดบ่อตะกั่วและเป็นผู้ก่อสร้างวัดบ่อตะกั่ว หลวงพ่อพ่วงท่านมีความเชี่ยวชาญในวิปัสสนากรรมฐานและคาถาอาคม ดังนั้นเหรียญรูปเหมือนหลวงพ่อพ่วงจึงมีพุทธานุภาพสูงมาก และมีประสบการณ์ด้านแคล้วคลาด คงกระพันชาตรี มหาอุด เมตตา โชคลาภ และในการปลุกเสกเหรียญรูปเหมือนหลวงพ่อพ่วง นอกจากท่านจะปลุกเสกเดี่ยวแล้ว หลวงพ่อน้อย วัดธรรมศาลา ยังมาร่วมปลุกเสกด้วย  นอกจากนี้พระเครื่องของหลวงพ่อน้อย หลวงพ่อพ่วงก็ได้รับนิมนต์ร่วมปลุกด้วย                                        นายสุรศักดิ์ คีรีวิเชียร


                 ประวัติพระเครื่องเมืองนครปฐม ขอแสดงความยินดีที่ท่านสุรศักดิ์ คีรีวิเชียร อดีตอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญากรุงเทพใต้ ประธานศาลอุทธรณ์ภาค๕ และประธานศาลอุทธรณ์ภาค ๓ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณให้ดำรงตำแหน่งกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) เมื่อวันที่๓๐ ธันวาคม ๒๕๕๘                                                                                     ประวัติพระเครื่องเมืองนครปฐม                  
พระพิฆเนศ เทพเจ้าแห่งความรู้และความสำเร็จทั้งมวล เป็นผู้มีปัญญาเป็นเลิศปราดเปรื่องในศิลปะวิทยาการทุกแขนงพระพิฆเนศรุ่น สัมฤทธิคุณ ปี 2556

ด่วน ! ช้าหมดของมีจำนวนจำกัด


          สมาคมนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขอเชิญบูชาพระพิฆเนศเนื้อสัมฤทธิ์
รุ่น 
สัมฤทธิคุณ รายได้ทั้งหมดมอบเป็นทุนการศึกษาของนักศึกษาคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มี 2 ขนาด
          ขนาดสูง 19 นิ้ว จำนวนสร้าง 70 องค์ ราคา 17,999 บาท ขณะนี้เหลือ 8 องค์
          ขนาดสูง 12 นิ้ว จำนวนสร้าง 200 องค์ ราคา 7,999 บาท ขณะนี้เหลือ 30 องค์

          พระพิฆเนศรุ่น สัมฤทธิคุณ ได้ผ่านพิธีพุทธาภิเษกและพิธีเทวาภิเษก ณ โบสถ์พราหมณ์ ซึ่งเป็นโบสถ์พราหมณ์ที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของพราหมณ์
          สนใจติดต่อที่สมาคมนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์(ท่าพระจันทร์) 
          โทร 0-2623-6404, 0-2225-4142

พระโพธิสัตว์กวนอิม มูลนิธิร่วมมิตรสุโขทัย (โรงเจ)
เนื้อทองคำ 99% หนักประมาณ 1 บาท
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น